เมนูอาหารจานเห็ด
5. ตะโก้เห็ด
|
||||||||||||||||||||||||||
|
วิธีทำ
1.
ล้างทำความสะอาดเห็ดหอม ตัดก้านแข็งออก ใช้มีดบาก 2-3 รอย
ระวังอย่าให้ขาด แล้วทุบให้แบนเล็กน้อย แช่น้ำทิ้งไว้ให้นุ่ม |
ส่วนผสม
วิธีทำ |
TOP
ส่วนผสม
|
ส่วนผสม
วิธีทำ |
||||||||||||||||||||||
น้ำพริกตาแดงเห็ดฟาง
ส่วนผสม
วิธีทำ |
ส่วนผสม
วิธีทำ 1. โขลกกระเทียมกับกะปิ แล้วใส่กุ้งแห้ง หมูบด มะม่วงสับ น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา ที่เตรียมไว้ 2. นำกะทะใส่น้ำมันตั้งไว้ให้ร้อนแล้วนำส่วนผสมที่โขลกเตรียมไว้ผัดลงไปในกะทะพร้อมทั้งใส่เห็ดลงไปด้วย 3.
พอเห็นว่าสุกแล้วนำใส่ภาชนะที่เตรียมไว้รับประทานได้เลย |
|
ส่วนผสม
วิธีทำ 1. ล้างเห็ดหูหนูให้สะอาด เฉือนโคนแข็งออก หั่นชิ้นพอคำ 2. ใส่น้ำมัน 3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอทั่ว ปิดไฟยกลง 4. ตักใส่จาน แต่งด้วย Parsley เสิร์ฟ |