Home การรับเข้าศึกษา แผนการศึกษา
แผนการศึกษา PDF พิมพ์ อีเมล

ระดับปริญญาโท

จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 48 หน่วยกิต โดยแบ่งย่อยเป็น 2 แผนการศึกษา ได้แก่

ปริญญาโท   แผน ก(1)  เป็นการวิจัยเพื่อทำวิทยานิพนธ์ล้วนๆ ซึ่งงานวิทยานิพนธ์นี้มีค่าเทียบได้ไม่น้อยกว่า 48 หน่วยกิต

ปริญญาโท แผน ก(2) ประกอบด้วยการเรียนรายวิชาจำนวนไม่น้อยกว่า 32 หน่วยกิต และการทำวิทยานิพนธ์ จำนวนไม่น้อยกว่า 16 หน่วยกิต สำหรับการเรียนรายวิชานั้นจะต้องเรียนรายวิชาแกน ไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต วิชาเอกไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต วิชาเลือกไม่น้อยกว่า 4 หน่วยกิต และวิชาสัมมนาไม่น้อยกว่า 4 หน่วยกิต

ระดับปริญญาเอก
สำหรับผู้ที่ศึกษาต่อจากขั้นปริญญาตรี ต้องศึกษาตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 96 หน่วยกิต
และไม่น้อยกว่า 64 หน่วยกิตสำหรับผู้ที่ศึกษาต่อจากขั้นปริญญาโท แผนการศึกษาระดับปริญญาเอก แบ่งเช่นเดียวกับระดับปริญญาโท คือ

ปริญญาเอก แผน ก(1)  เป็นการวิจัยเพื่อทำวิทยานิพนธ์ล้วนๆ ซึ่งงานวิทยานิพนธ์นี้มีค่าเทียบได้ไม่น้อยกว่า 96 หน่วยกิตสำหรับผู้ที่ศึกษาต่อจากระดับปริญญาตรี และไม่น้อยกว่า 64 หน่วยกิตสำหรับผู้ที่ศึกษาต่อจากระดับปริญญาโท

ปริญญาเอก แผน ก(2)

• สำหรับผู้ที่ศึกษาต่อจากระดับปริญญาตรี เนื้อหาหลักสูตรประกอบด้วย การเรียนรายวิชาจำนวน 32 หน่วยกิต และทำวิทยานิพนธ์จำนวน 64 หน่วยกิต โดยการเรียนรายวิชาแยกเป็น วิชาแกนไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต วิชาเอกไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต วิชาเลือกไม่น้อยกว่า 4 หน่วยกิต และวิชาสัมมนาไม่น้อยกว่า 4 หน่วยกิต
  • สำหรับผู้ที่ศึกษาต่อจากขั้นปริญญาโทนั้นจะต้องเรียนรายวิชาซึ่งเป็นวิชาเอกและ/หรือวิชาเลือกไม่น้อยกว่า 14 หน่วยกิต และทำวิทยานิพนธ์ไม่น้อยกว่า 48 หน่วยกิต
แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฏาคม 2012 เวลา 04:58 น.

ที่อยู่ : สาขาวิชาเทคโนโลยีเลเซอร์และโฟตอนนิกส์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
เลขที่ 111 ถ. มหาวิทยาลัย  ต. สุรนารี  อ. เมือง  จ. นครราชสีมา  30000   โทรศัพท์ 044 - 22 4194, 044 - 22 4187